Xây nhà tiết kiệm với sàn nhựa nhập khẩu

Khi cải tạo hoặc xây dựng một ngôi nhà, mọi người thường không biết nên chọn loại sàn nào thích hợp. Sàn gỗ tự nhiên thì thân thiện với môi trường và mang vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng nhưng giá thành lại cao, còn sàn gỗ công nghiệp thì lo cong vênh, mối mọt. Sàn nhựa chưa được nhiều người sử dụng nên không biết chất lượng ra sao? Trên thị trường hiện có bốn loại sàn: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa và sàn tre.

Sàn tre thường được các gia đình thích không gian sống hiện đại, sang trọng và gần gũi với thiên nhiên lựa chọn. Sàn tre được xử lý màu ngay từ khâu nguyên liệu và được tráng sơn trong suốt, nan tre được luộc và hấp carbon nên rất bền màu, không bị phá hỏng bởi môi trường. Nếu sàn tre bị trầy xước, chỉ cần đánh véc-ni là mặt sàn lại sáng như mới. Tuy nhiên giá thành của sàn tre khá cao, vào khoảng 550.000 – 800.000 đồng/m2.

Sàn gỗ tự nhiên được làm từ 100% gỗ tự nhiên như gỗ cây sồi, óc chó, giáng hương, chiu liu, pơ mu, cẩm lai… nên có màu sắc gần gũi, đem lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, không chứa các chất độc hại. Giá thành của sàn gỗ này có nhiều mức, tùy vào loại gỗ, dao động từ 550.000 – 1.400.000 đồng/m2.

Với những hộ gia đình muốn tiết kiệm chi phí khi xây, sửa nhà thì hai loại sàn nêu trên không phải là một sự lựa chọn phù hợp. Vì vậy họ thường hướng đến những dòng sàn phẩm giá rẻ hơn như sàn gỗ công nghiệp, gạch men,...Tuy nhiên, những loại sàn này đều có những nhược điểm khiến người dùng cảm thấy khó chịu: sàn gỗ công nghiệp mặc dù có giá cả phải chăng nhưng không phù hợp với những không gian có độ ẩm cao và thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ khiến sàn bị hỏng nhanh, sàn gạch men sẽ bị lạnh chân vào mùa đông, dễ bị vỡ và tốn chi phí lát lại.

Sàn nhựa nhập khẩu xuất hiện giúp khắc phục được những đặc điểm trên, chịu nước, êm chân, chống mối mọt, màu sắc đa dạng, ứng dụng được với nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên sàn nhựa mới phổ biến ở nước ta trong vài năm gần đây nên nhiều người băn khoăn về chất lượng thực sự của nó.

Sự thực là sàn nhựa đã xuất hiện ở nước ta từ rất lâu, vào thời Mỹ thuộc sàn nhựa được sử dụng trong rất nhiều công trình thời bấy giờ nhưng sau khi đất nước giải phóng thì nó cũng bị lãng quên. Tuy nhiên chất lượng của sàn nhựa là không thể bàn cãi, nó được ứng dụng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới và có tuổi thọ lên đến 15 năm.

Dưới đây là một số mẫu nhà sử dụng sàn nhựa:

Sàn nhựa vinyl giả gỗ giúp phòng khách trở nên sang trọng hơn

Sàn nhựa hèm khóa phù hợp với không gian ẩm

Sàn nhựa 3D giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng