6 bước quy trình lát sàn nhựa giả gỗ dán keo đúng cách

Trên thị trường hiện nay, sàn nhựa giả gỗ là một trong những sự lựa chọn được đánh giá là hoàn hảo nhất. Không những có được tính thẩm mỹ cao, loại sàn này còn có độ bền sánh ngang với sàn gỗ truyền thống. Tuy nhiên, việc lắp đặt loại sàn này còn là một ẩn số với những gia chủ muốn tự lắp đặt. Trong bài viết này, VINAD sẽ hướng dẫn bạn các bước lát sàn nhựa giả gỗ dán keo đúng cách để phát huy hết những ưu điểm vượt trội của loại sàn này.

Quy trình lát sàn nhựa giả gỗ dán keo đúng cách

Đúng như tên gọi của nó, sàn nhựa giả gỗ dán keo được sử dụng keo làm chất kết dính với mặt sàn và cố định sàn với mặt của nền nhà. Keo dán chất lượng mới đảm bảo được mặt sàn bền và vững chắc trong quá trình sử dụng. Quy trình lát sàn nhựa giả gỗ dán keo gồm các bước như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị tất tần tật các dụng cụ cần thiết để thi công

Việc thi công lắp đặt cần đến khá nhiều dụng cụ như: búa cao su, kéo, thước đo, dao rọc giấy, tấm quét keo,... và một số dụng cụ phát sinh khác. Cần chuẩn bị chu đáo và đầy đủ các dụng cụ để việc thi công được diễn ra tốt nhất.

Bước 2: Tiến hành xử lý mặt nền

Đây là bước quan trọng trong quy trình thi công lắp đặt này. Việc xử lý mặt nền sẽ quyết định nên thành phẩm sàn nhựa được lát trên nền như nào. Xử lý mặt nền có 5 yếu tố cần chú trọng đó là:  nhẵn – phẳng – mịn – sạch – khô tuyệt đối. Chính vì vậy, khi vào bước này bạn cần vệ sinh sàn nhà sạch sẽ để cho việc xử lý mặt nền được diễn ra nhanh chóng.

Bước 3: Cần chuẩn bị keo để sử dụng

Chuẩn bị keo là công đoạn cực kì quan trọng. Đây là bước quyết định sàn có kết dính được với mặt nền hay không. Cần cân đo đong đếm để có thể có một hợp chất keo thật đặc biệt nhằm giúp cho sàn nhà có thể ăn chắc hơn. Bên cạnh đó, tránh cho keo quá khô không tạo được độ kết dính phù hợp.

Keo được sử dụng cần có độ kết dính tốt

Bước 4: Tiến hành lắp đặt các tấm sàn

Cần lựa chọn các vị trí phù hợp để đặt sàn nhựa giả gỗ xuống các diện tích keo đã chuẩn bị trước đó. Có một lưu ý nhỏ khi thực hiện bước này là nên đặt chiều vân gỗ hướng vào chiều của cửa ra vào.

Bước 5: Sử dụng búa cao su

Sử dụng búa cao su đã chuẩn bị để gỗ đều lên những tấm sàn đã lắp. Việc làm này sẽ tạo được độ kết dính cao hơn cho sàn và giúp sàn được chắc chắn hơn. 

Bước 6: Vệ sinh mặt sàn sau khi đã được lát nhựa

Sau khi đã lát được các tấm sàn xuống diện tích mong muốn, bạn cần vệ sinh mặt sàn để sở hữu được bề mặt sàn sáng bóng và tạo được thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. 

Mặt sàn cần được vệ sinh sau khi đã lắp đặt xong

Khi tiến hành thi công sàn nhựa giả gỗ cần lưu ý những gì?

Việc thi công sàn nhựa giả gỗ là không quá khó. Tuy nhiên trong quá trình thi công, để đảm bảo được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của bề mặt sàn cần lưu ý những vấn đề sau:

Thứ nhất, cần tính toán diện tích mặt sàn

Nếu bạn đã có ý định lắt đặt sàn nhựa giả gỗ, bạn cần tính toán kỹ diện tích của bề mặt sàn nhà. Việc làm này sẽ giúp xác định được đúng khối lượng sàn nhựa giả gỗ mà không gian bạn cần dùng. Cần tránh một số trường hợp như thiếu diện tích sàn hay dư thừa quá nhiều gây nên tình trạng lãng phí. Mọi sự tính toán cần vừa đủ để đảm bảo cho quá trình thi công được diễn ra tốt nhất.

Thứ hai, kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng của keo dán

Keo dán là nguyên vật liệu không thể thiếu khi thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ. Chất lượng của keo dán có tính quyết định đến chất lượng của sàn khi thi công. Việc sử dụng các dòng keo dán có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo cho chất lượng sàn được tốt nhất.

Hiện nay, đa số các công trình thi công đều sử dụng dòng keo PVC nhằm giúp cho sàn đảm bảo được chất lượng cũng như không bong tróc, vênh mép trong khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin về quy trình lắp đặt sàn nhựa giả gỗ dán keo mà VINAD muốn gửi tới quý bạn đọc. Hi vọng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ hữu ích với các bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI VINAD

Địa chỉ:

  • Ngõ 300 Đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam
  • Số 200 KĐT mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • 85beon-Gil, Heungdeok-Gu, Cheongju-City, Chungbuk Province, S. Korea

Điện thoại: 0941 656 998

Email: ecostfloors@gmail.com

>>> Có thể bạn quan tâm:

Sàn nhựa pvc vân gỗ có gì đặc biệt?

Giá sàn nhựa hèm khóa tại đà nẵng là bao nhiêu?

Liệu có nên dùng sàn nhựa dán keo hay không?