Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ

Tuổi thọ của sàn nhựa giả gỗ không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng bởi quy trình thi công đúng đắn. Thi công sàn nhựa giả gỗ đúng kỹ thuật sẽ cho bạn một công trình bền đẹp theo thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thi công sàn nhựa giả gỗ chuẩn nhất.

Phân loại sàn nhựa giả gỗ trên thị trường

Ở Việt Nam hiện nay, có hai loại sàn nhựa giả gỗ phổ biến là sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa. Mỗi sản phẩm sẽ có những đặc điểm riêng nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn thi công sàn nhựa giả gỗ phù hợp.

Sàn nhựa dán keo

Như tên gọi, loại sàn này không thể thiếu keo dán để gắn kết với mặt nền cũng như để gắn kết các tấm ván sàn lại với nhau. Loại sàn này được đánh giá cao về độ bền, khả năng chống mối mọt, cong vênh. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc nước trong thời gian dài sẽ làm keo dán mất độ kết dính.

Sàn nhựa hèm khóa

Là loại sàn nhựa được cải tiến trang bị thêm hệ thống hèm khóa âm dương để gắn kết các tấm ván sàn với nhau. Không sử dụng đến keo dán nên hoàn toàn có thể thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa ở những nơi có độ ẩm cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng sàn.

Các bước thi công sàn nhựa giả gỗ

Thi công sàn nhựa vân gỗ hèm khóa

Quy trình lót sàn nhựa hèm khóa cơ bản gồm 5 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra mặt nền trước khi thi công 

Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra mặt nền xem có lồi lõm, gồ ghề, mất bằng phẳng không. Để nền nhà sạch nhất có thể, bạn nên lau, dọn, quét, hút bụi. Ngoài ra, bạn cũng phải xử lý triệt để tạo cho nền nhà độ phẳng tuyệt đối.

Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để lắp đặt sàn như kéo, cưa, dao cắt, máy cắt phào, ke, thước, búa, máy lu.  Đối với sàn nhựa hèm hóa không có lớp đệm, bạn nên lót lớp xốp trên mặt nền trước. Tốt nhất là sử dụng loại xốp cao su có độ dẻo dai, không dễ rách.

Bước 2: Định vị tấm sàn nhựa đầu tiên

Chọn vị trí thích hợp đảm bảo khoảng cách không quá sát tường và đặt tấm sàn đầu tiên xuống nền.

Bước 3: Tiếp tục lắp đặt các tấm sàn nhựa còn lại

Dùng hèm âm của tấm đầu tiên ghép với hèm dương của tấm thứ hai. Sử dụng búa cao su gõ đều nhẹ nhàng lên các tấm sàn vừa lắp. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hoàn thiện mặt sàn.

Bạn chỉ cần khéo léo ghép các khóa ở các tấm vào với nhau, tự động sàn sẽ được gắn kết chắc chắn.

Bước 4: Lắp đặt phào chân tường

Đóng phào nẹp kỹ xung quanh chân tường. Sử dụng phào chân tường không chỉ trang trí, tăng tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ sàn.

Bước 5: Vệ sinh sàn nhựa sau thi công

Vậy là quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ chắc chắn và đẹp mắt cho không gian của bạn đã hoàn thành. Đừng quên vệ sinh sạch sẽ lớp sàn trước khi đưa vào sử dụng nhé.

Sàn nhựa hèm khóa ECO'ST

Thi công sàn nhựa vân gỗ dán keo

Quy trình thi công sàn nhựa dán keo không phức tạp hơn nhiều so với sàn nhựa hèm khóa. Tuy nhiên, vì sử dụng keo dán nên bạn cần phải cẩn thận và khéo léo hơn.

Bước 1: Kiểm tra mặt nền trước khi thi công

Tương tự như sàn nhựa hèm khóa, bạn cần đảm bảo mặt nền nhẵn – phẳng – mịn – sạch – khô tuyệt đối. 
Với loại sàn nhựa này, bạn đừng quên chuẩn bị loại keo dán chuyên dụng.

Bước 2: Quét keo dán chuyên dụng xuống mặt nền

Đầu tiên, bạn nên khuấy đều keo trong hộp để hợp chất keo đông đều. Với mỗi mét vuông sàn sẽ cần khoảng 0,2-0,25kg keo. 
Sau trát keo bạn nên đợi khoảng 45-60 phút cho đến khi keo chuyển từ máu trắng sang vàng đục. Bạn có thể thử chạm tay xuống bề mặt keo, nếu tay không bị dính vào keo thì bạn có thể lắp đặt sàn được.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt các tấm sàn nhựa

Lựa chọn vị trí phù hợp và đặt tấm sàn nhựa đầu tiên xuống nền. Lưu ý không nên đặt quá sát tường. Sử dụng búa cao gõ đều nhẹ nhàng lên tấm sàn vừa lắp.

Lần lượt gắn các tấm còn lại khít với tấm đầu tiên để thi công sàn nhựa giả gỗ tạo ra bề mặt đẹp mắt.

Bước 4: Lắp đặt phào chân tường

Đóng phào nẹp kỹ xung quanh chân tường. Sử dụng phào chân tường không chỉ trang trí, tăng tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ sàn.

Bước 5: Vệ sinh sàn nhựa sau thi công

Vậy là quá trình thi công sàn nhựa vân gỗ chắc chắn và đẹp mắt cho không gian của bạn đã hoàn thành. Đừng quên vệ sinh sạch sẽ lớp sàn trước khi đưa vào sử dụng nhé.

Địa chỉ thi công sàn nhựa giả gỗ uy tín

Quy trình lắp đặt sàn nhựa vân gỗ không quá phức tạp, bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo thi công nhanh chóng và đúng kỹ thuật, bạn nên có đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ.

VINAD không chỉ cung cấp sàn nhựa vân gỗ giá rẻ chất lượng cao như sàn nhựa ECO'ST, sàn nhựa BOSST với hệ thống đại lý bán hàng phủ khắp toàn quốc. Mà chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thi công sàn nhựa giả gỗ sẽ làm hài lòng các quý khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao của chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những công trình cùng trải nghiệm tuyệt vời nhất.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI VINAD
Địa chỉ 1: Ngõ 300 Đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số 200 KĐT mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội 
Hotline: 0941 656 998