Khắc phục các lỗi thi công sàn nhựa giả gỗ thường gặp

Sàn nhựa giả gỗ hiện nay không còn xa lạ với các hộ gia đình nhờ những ưu điểm mà sản phẩm mang lại. Quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ không phức tạp nhưng có ảnh hưởng nhất định đến độ bền của công trình. Do đó, hãy cùng tìm hiểu và tránh ngay các lỗi thi công sàn nhựa giả gỗ thường gặp qua bài viết dưới đây. 

4 lỗi thi công sàn nhựa giả gỗ phổ biến nhất

Sàn nhựa phát ra tiếng kêu

Việc phát ra tiếng kêu là một lỗi thi công sàn nhựa giả gỗ khiến cho nhiều người dùng cảm thấy có chịu. Đó có thể là tiếng cọt kẹt hay bồm bộp rất to. Đặc biệt gây bất tiện khi di chuyển vào ban đêm sẽ gây ra những âm thanh ồn ào ảnh hưởng giấc ngủ. 

Nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu nay có thể là do mặt nền của trước khi lắp đặt sàn nhựa giả gỗ không được xử lý bằng phẳng. Hoặc lỗi đến từ vật liệu của nhà sản xuất.

Trong trường hợp này, bạn cần khắc phục như sau:

  • Hãy xác định vị trí phát ra tiếng kêu là ở đâu. Sau đó bạn có thể xử lý bằng phẳng lại mặt nền.
  • Nếu lỗi đến từ vật liệu thì sẽ khó khắc phục. Cách duy nhất để phòng tránh đó là bạn cẩn thận chọn sản phẩm chất lượng trước khi thi công. 

n nhựa giả gỗ bị phồng

Đây cũng là một lỗi thường xuất hiện khi thi công sàn nhựa giả gỗ. Có thể người lát sàn đã đặt tấm sàn đầu tiên quá sát tường, không đảm bảo về tiêu chuẩn kỹ thuật. Mà dưới sự thay độ của thời tiết, nhiệt độ tăng giảm sẽ làm sàn bị giãn nở và phồng lên.

Cách xử lý lỗi bị phồng sàn:

  • Nếu sàn chỉ bị phồng nhẹ, bạn có thể tháo các tấm sàn bị phồng ra. Sau đó bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để cắt bớt phần sàn kích tường rồi lát lại.
  • Còn khi sàn đã bị phồng nhiều, các tấm sàn ảnh hưởng nặng, bạn sẽ phải lắp đặt các tấm sàn mới để thay thế.

Hèm khóa giữa các tấm sàn bị hở

Sàn nhựa hèm khóa có ưu điểm là quá trình thi công rất nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên, tình trạng bị hở giữa các tấm vật liệu cũng rất phổ biến. Việc này có thể xuất phát từ lỗi thi công sàn nhựa giả gỗ không cẩn thận hoặc chưa đóng hết các hèm khóa giữa 2 tấm với nhau. Ngoài ra thay đổi thời tiết hoặc tác động lực mạnh cũng sẽ làm hèm khóa bị giãn nở.

Cách khắc phục không quá phức tạp, bạn cần tháo các sàn hở ra và lắp lại. Còn trong trường hợp không sửa chữa được thì cần thay tấm vật liệu mới.

Sàn nhựa giả gỗ không được khô ráo khi thi công

Một lỗi cũng rất hay gặp phải trong khi thi công sàn nhựa giả gỗ đó là không xử lý khô ráo sàn nhựa. Bề mặt sàn bị ẩm ướt sẽ khiến keo dán không còn liên kết chắc với vật liệu và mặt sàn. Như vậy, sau một thời gian sử dụng nhất định, tấm nhựa giả gỗ lót sàn rất dễ bị bung lên.

Hướng khắc phục:

Xử lý bền mặt nền khô ráo, bề mặt của sàn nhựa giả gỗ không bị ẩm ướt trước khi thi công là rất quan trọng.

>>> Xem thêm: Báo giá thi công sàn nhựa hèm khóa

Địa chỉ thi công sàn nhựa giả gỗ uy tín?

Trên thị trường hiện nay, có không ít các đơn vị phân phối và thi công sàn nhựa. Các quý khách hàng cần lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Để yên tâm cả về chất lượng và giá cả của sản phẩm bạn nên lựa chọn VINAD. Chúng tôi sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và luôn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Công ty đã lắp đặt thành công sàn nhựa giả gỗ cho nhiều căn hộ, tòa nhà lớn nhỏ trên khắp cả nước. Mỗi một công trình hoàn thành sẽ luôn mang tới sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ đảm bảo khắc phục mọi lỗi thi công sàn nhựa giả gỗ. 

Hãy để VINAD mang tới cho các gia đình Việt một không gian nội thất sang trọng và chỉn chu trong từng thao tác thực hiện.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI VINAD
Địa chỉ 1: Ngõ 300 Đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số 200 KĐT mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội 
Hotline: 0941 656 998

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ