Nên dùng gạch lát nền hay sàn nhựa nhập khẩu

Thời gian trước đây, gạch lát nền gần như phổ biến trong căn nhà của người dân vì tính sạch sẽ, dễ lau chùi. Tuy nhiên những năm gần đây, khi sàn nhựa nhập khẩu xuất hiện gạch lát nền nhanh chóng bị thay thế. Nếu bạn băn khoăn không biết nên  dùng gạch lát nền hay sàn nhựa nhập khẩu thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn của mình.

  1. Về chất lượng

Gạch lát nền có độ bền tương đối cao nhưng không chắc chắn được thời gian vì đây là sản phẩm dùng của bền tại người. Nếu có vật nặng rơi xuống nền nhà thì gạch rất có thể bị nứt, vỡ, bên cạnh đó, gạch lát cũng loại trừ được khả năng bị phồng, bong.

Còn với sàn nhựa nhập khẩu có độ bền từ 10 – 15 năm, ván sàn nhựa nhập khẩu được cấu tạo với 5 lớp tạo nên độ chắc chắn cao, chịu được áp lực lớn, nếu thợ thi công ván sàn tốt bạn hoàn toàn có thể loại trừ khả năng phồng rộp của sàn nhựa nhập khẩu.

Nhiều người dân lựa chọn gạch lát nền với lý do gạch không bị ngấm nước có thể lau rửa thoải mái thì dường như đây lại là chính nhược điểm của gạch lát vì với khí hậu Việt Nam nồm ẩm khi trời nồm sẽ tại nên những vũng nước đọng trong nhà vừa gây mất thẩm mĩ, bẩn mà lại nguy hiểm cho trẻ nhỏ cũng như người lớn tuổi.

Sàn nhựa nhập khẩu đã khắc phục được nhược điểm này bởi khả năng không thấm nước của sàn nhựa hèm khóa, bạn có thể lau chùi thoải mái mà không lo lắng về vấn đề bong tróc.

Bên cạnh đó, có thể nhận thấy điểm khác biệt rõ ràng của gạch lát và sàn nhựa nhập khẩu ở khả năng thích ứng với thời tiết: Nếu gạch lát chỉ mát vào mùa hè còn mùa đông thì cực lạnh, người dùng phải dùng đến thảm thì ở sàn nhựa nhập khẩu, người dùng sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi ấm áp vào mùa đông và mát vào mùa hè.

  1. Về màu sắc

Gạch lát có khá nhiều mẫu mã phong phú và đa dạng cho người dùng chọn lựa. Tuy nhiên hiện nay với nhiều loại sàn nhựa như: sàn nhựa vinyl, sàn nhựa galaxy,sàn nhựa 3D,..thì màu sắc không còn là ưu thế với gạch lát nữa. Với màu sắc và mẫu mã đa dạng, sàn nhựa có thể đáp ứng hầu hết những màu sắc mà gia chủ yêu cầu.

  1. Về giá thành

Sàn nhựa nhập khẩu được coi là một trong những vật liệu lát sàn có giá thành tiết kiệm nhất nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chi phí.