Lựa chọn vật liệu lát sàn cho căn bếp của bạn

Ngày nay, căn bếp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống gia đình. Một căn bếp đẹp sẽ phần nào giúp người nấu có thêm cảm hứng và các món ăn sẽ ngon hơn.Trong việc thiết kế bếp, sàn bếp là một yêu tố quan trọng tạo nên một không gian hoàn hảo giúp cho nhà bếp của bạn đẹp lung linh.

Chính vì vậy, việc chọn được loại sàn phù hợp là yếu tố rất quan trọng. Trước khi bạn đưa ra quyết đinh lựa chọn vật liệu lát sàn, có một số điểm quan trọng cần lưu ý:

Hãy xem xét việc sử dụng nhà bếp của bạn: Trước khi đặt nền hoặc lựa chọn xi măng, hãy suy nghĩ về những người qua lại khu bếp của bạn, mức độ sử dụng của khu bếp. Bạn đã có một gia đình lớn, nơi mà có nhiều thứ cần được sắp xếp hay chưa? Bạn có dành nhiều thời gian đứng và đi lại trong phòng bếp không?

Hãy suy nghĩ về phong cách: Bạn có thể không muốn lát một sàn siêu hiện đại, nếu như ngôi nhà của bạn được xây dựng ở khu vực nông thôn, nhà bếp mộc mạc. Và bạn có thể không muốn lát nền bằng gỗ nhưng bị dở dang nếu bạn đang xây dựng một nhà bếp siêu hiện đại. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về kích thước của không gian bếp, nơi được coi là khu ẩm thực chính của căn nhà.

Suy nghĩ về giá thành: Cho dù bạn đang cải tạo, hay bắt đầu xây một nhà ở lâu dài, ngân sách luôn là một điểm quan trọng khi quyết định về vật liệu. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải tìm hiểu không chỉ giá cả vật chất mà còn cả chi phí lắp đặt, giao hàng, chuẩn bị mặt bằng và loại bỏ các vật liệu cũ…

Dưới đây là một số gợi ý cho vật liệu làm sàn bếp, bao gồm cả ưu và nhược điểm giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác.

1.Sàn nhựa cứng Vinyl

Ưu điểm: Sàn nhựa cứng Vinyl là dễ dàng lắp đặt và chịu nước nên rất thích hợp với phòng bếp. Màu sắc đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu. Sản phẩm có rất nhiều mẫu mã như giả đá, giả gỗ, giả kim loại, ghép mosaic, nhiều hoa văn và đa dạng về màu sắc. Dễ thi công sàn nhựa và thời gian lắp đạt nhanh. Tính đàn hồi cao, không sứt mẻ và biến dạng khi đặt vật nặng. Có cảm giác êm chân khi sử dụng.

Nhược điểm: Vì là vật liệu nhân tạo nên không có một số đặc điểm đặc trưng của đặc điểm tự nhiên.

Ngoài ra còn có một số sp tương tự như: sàn nhựa galaxy, sàn nhựa railflex,…

2.Sàn tre

Ưu điểm: Sàn tre có độ bền cao và có thể sử dụng trong một thời gian dài vì nó được làm từ tre tự nhiên.

Nhược điểm: Sàn có thể bị làm xước và có những vết lõm nên không phải lựa chọn an toàn cho gia đình.

3.Sàn gạch men

Ưu điểm: có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã, màu sắc và kích cỡ. Bề mặt giống đá tự nhiên, cứng hơn gạch ceramic, bền và hầu như không cần bảo dưỡng.

Nhược điểm: Trơn và gây cảm giác không thoải mái khi đi chân trần.

4.Sàn đá

Ưu điểm: Sàn đá rất dễ vệ sinh và có độ bền cao.

Nhược điểm: Những miếng đá có thể bị ố màu theo thời gian.

5. Sàn bê tông

Ưu điểm: Sàn bê tông cũng có khả năng chống ẩm và là một sự lựa chọn siêu phong cách cho ngôi nhà hiện đại.

Nhược điểm: Sau một khoảng thời gian sẽ cần phải lát lại và có khả năng sẽ bị úa màu.