Ứng dụng sàn nhựa trong trang trí

Chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết sàn nhựa xuất hiện ở Việt Nam từ thời gian nào? Thực ra sàn nhựa nhập khẩu đã có mặt tại nước ta từ thời chiến tranh, đã sử dụng nhiều thậm chí rất nhiều thời Mỹ. Tuy nhiên đến nay, nó mới thực sự được ứng dụng nhiều trong trang trí nhà tại Việt Nam.

Sàn nhựa, trong tiếng Anh là chữ: LVT (là chữ viết tắt của: Luxury Vinyl Tile – tạm dịch: tấm vinyl trải sàn sang trọng). Sàn nhựa LVT được sản xuất từ nhựa, bột đá, keo, lớp phim tạo màu, lớp vinyl chống ma sát và lớp UV coating bảo vệ bề mặt. Do câu tạo từ vật liệu thiên nhiên nên sàn nhựa vinyl là một vật liệu bảo vệ môi trường, thích hợp cho nhiều vị trí.

Cấu tạo của sàn nhựa:

Ứng dụng của sàn nhựa:

Sàn nhựa là loại vật liệu lót sàn được ứng dụng vào thực tiễn nhiều hơn bất kỳ vật liệu lót sàn nhà nào khác. Bạn có thể lót sàn nhà ở, lót sàn văn phòng làm việc, lót sàn khách sạn, lót sàn công cộng. Không chỉ thế, bạn còn có thể ứng dụng sàn nhựa vào trang trí tường, tạo điểm nhấn nổi bật cho căn phòng,hay phối màu sắc theo phong thủy, theo giới tính và theo ý nguyện của gia chủ.

Điểm ưu việt của sàn nhựa:

Đã là sàn nhựa, nghĩa là được làm từ nhựa. Như vậy, chúng ta không lo bị thấm nước, bị mối một, bị cong vênh và co gút như sàn gỗ.

Sàn nhựa được thiết kế bề mặt 2 loại: Loại mặt mịn, trơn và mặt sàn, có vân. Điều này, thuận lợi cho ai thích mịn màng và ai thích sần sùi, vân nổi, nhám.

Sàn nhựa thân thiện với con người, với môi trường, cảm giác sàn nhựa dễ chịu hơn, gần gũi với cuộc sống con người hơn, thật hơn.

Sàn nhựa có tính năng chống cháy, nên không lo bị cháy như sàn gỗ.

Sàn nhựa hèm khóa kháng khuẩn, chống nấm mốc, có chức năng đàn hồi, tính ổn định theo thời gian cao. Cho phép phối màu cùng loại, phối màu với sàn đá, phối màu với sàn thảm, phối màu với sàn gỗ.

Sàn nhựa có  nhiều thiết kế hoa văn: Hoa văn gỗ, hoa văn đá và hoa văn thảm.