Sàn nhựa 2mm và sàn nhựa 4mm có gì khác nhau?

Sàn nhựa đa dạng về mẫu mã với nhiều độ dày khác nhau, từ 2mm-5mm. Trong đó, sàn nhựa 2mm và sàn nhựa 4mm là thông dụng nhất. Có những ưu điểm và nhược điểm riêng khi sử dụng một trong hai loại sàn này. Người dùng cần nắm chắc để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Đặc điểm của sàn nhựa 2mm và sàn nhựa 4mm

Sàn nhựa 2mm

Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 độ dày sàn này là sàn nhựa 2mm chỉ có loại sàn nhựa dán keo. Sẽ không có tấm sàn nhựa dày 2mm nào có hèm khóa trên thị trường. 

>>> Xem thêm: Địa chỉ thi công sàn nhựa dán keo Đà Nẵng chất lượng hàng đầu

Đối với loại sàn nhựa dán keo 2mm, bạn cũng có thể mua keo và tự lắp đặt. Loại sàn nhựa này không đòi hỏi lớp lót sàn bên dưới. Tuy nhiên, bạn sẽ không được di chuyển trên bề mặt sàn nhà ngay lập tức sau khi lắp đặt. Trước khi quyết định sàn nhựa 2mm, hãy cân nhắc rằng nó không thể đáp ứng một lượng lớn người đứng lên. Tuy nhiên, sàn nhựa 2mm sẽ có giá thành tương đối tiết kiệm so với các độ dày khác.

Sàn nhựa 4mm

Mặt khác, hầu hết các sàn nhựa 4mm đều được trang bị hèm khóa. Nhờ vậy mà việc lắp đặt càng trở nên dễ dàng. Để đảm bảo độ bền sản phẩm thì cũng cần lót lớp xốp để hạn chế hơi ẩm từ mặt nền lên sàn nhựa. Một ưu điểm lớn của sàn nhựa hèm khóa 4mm là chịu được lưu lượng di chuyển lớn. Nếu bạn có một gia đình bận rộn, đây là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, sàn nhựa 4mm sẽ có giá thành cao hơn sàn nhựa dày 2mm khá nhiều.

Nên chọn độ dày sàn nhựa như thế nào?

Vì độ dày cũng góp phần quyết định độ bền, khả năng chịu lực của sàn nhựa. Nên người dùng cần dựa theo các tiêu chí để chọn giữa sàn nhựa 2mm và sàn nhựa 4mm. Xem xét nhu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt để đảm bảo có được những trải nghiệm tốt nhất.

1. Tần suất đi lại

Tức lượt người qua lại trong ngày. Nếu có nhiều người di chuyển trên bề mặt sàn, cùng việc sử dụng giày dép có thể dễ khiến sàn nhà nhanh bị xước, mài mòn. Thậm chí nếu lớp bảo vệ wear layer “không đạt chuẩn” còn dẫn đến bị bay màu. Trong trường hợp này, sàn nhựa 4mm - wear layer 0.3mm sẽ phù hợp.

2. Mật độ sử dụng

Tức số người sử dụng trên một diện tích sàn nhất định. Mật độ sử dụng càng lớn thì áp lực, sức nặng tác động lên sàn càng cao. Độ dày sàn không đủ đáp ứng khả năng chịu lực cũng là nguyên nhân khiến sàn nhà giảm tuổi thọ, lún, lõm, phát sinh hư hỏng bề mặt sớm hơn dự kiến. Với không gian nhà ở ít người bạn có thể lựa chọn sàn nhựa 2mm, còn với không gian công cộng đông người sàn nhựa 4mm là phù hợp.

3. Vị trí cần lắp đặt

  • Xác định vị trí rõ ràng, cụ thể, lắp đặt trong căn hộ gia đình, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng hay trung tâm thương mại, giải trí công cộng.
  • Với nhà ở dân dụng, các bạn có thể căn cứ vào ngân sách để lựa chọn độ dày của tấm nhựa lát sàn. Sàn nhựa dán keo 2mm hay sàn nhựa hèm khóa 4mm đều đáp ứng đủ các tiêu chuẩn “cơ bản”. Tuy nhiên, độ dày càng cao, càng cảm nhận được sự “khác biệt” khi đặt chân lên.
  • Các công trình công cộng nên chọn loại sàn có độ dày cao hơn để đảm bảo tuổi thọ trước tác động lớn thường xuyên. 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các quý khách hàng trong quá trình lựa chọn sàn nhựa. Tại VINAD hiện phân phối cả hai dòng sàn nhựa 2mm và sàn nhựa 4mm cùng nhiều mức độ dày khác. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI VINAD
Địa chỉ 1: Ngõ 300 Đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số 200 KĐT mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội 
Hotline: 0941 656 998 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua sàn nhựa dán keo loại tốt