Quy trình thi công, lắp đặt sàn nhựa xương cá

Việc thi công, lắp đặt sàn nhựa kiểu xương cá có nhiều điểm giống và khác với kiểu lát thông thường. Dưới đây là các bước cụ thể:

  • Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

Đây là bước rất quan trọng để đảm bảo sàn gỗ không bị cong vênh hoặc lún khi lắp xong. Trước khi tiến hành lắp, bạn nên kiểm tra mặt sàn, quét dọn sạch sẽ để tránh bụi bẩn còn sót lại.

  • Bước 2: Trải lớp lót sàn

Tác dụng của lớp lót sàn là giúp cho sàn nhựa không bị ẩm mốc, không gây ra tiếng ồn do sàn nhựa tạo nên. Các loại vật liệu lót sàn bạn có thể sử dụng là: cao su non, xốp trắng  bạc, nilon… Khi trải, lưu ý là nên trải thật phẳng, cách chân tường khoảng 2cm và dùng băng dính để cố định 2 lớp lại với nhau.

  • Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn nhựa xương cá

Trước khi lát, bạn nên quan sát hướng ánh sáng để làm nổi bật vân gỗ và lát từ góc phòng ra ngoài. Đầu tiên, nối mép của 2 thanh gỗ với nhau chéo 45 độ hình xương cá. Và giữ khoảng cách của mép sàn với chân tường một khoảng. Tiếp tục lắp các miếng sàn nhựa xương các cho đến sát tường. Lưu ý, nếu thanh sàn nhựa sát tường có kích thước ngắn hoặc dài hơn thì dùng thước đo để thêm bớt cho hợp lý.

  • Bước 4: Lắp phụ kiện sàn nhựa

Sau khi đã lắp xong, bạn dùng phụ kiện sàn nhựa để che đi các kẽ hở. Sau đó cố định lại mép của ván sàn và ép xuống mặt nền. Cuối cùng, dùng nẹp để kết thúc lắp sàn ở tấm ghép cuối cùng và dọn dẹp lại không gian nhà.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để nhận được hỗ trợ tốt nhất.
➡Thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại: http://sannhuanhapkhau.vn/
✔Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại VINAD
VPGD: Số 200 KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
TỔNG KHO: Ngõ 300 Nguyễn Xiển